Paano nga ba nakokontamina ng langaw ang pagkaing dadapuan nito? Ayon sa pagsasaliksik ng Pest Control Experts, ang langaw ay nagdadala ng 200 iba't ibang uri ng bacteria. At dahil nga madalas kapag marumi ang hapagkainin o paligid nito ay madalas rin natin silang makita sa hapagkainan, na kung minsan ay hindi mapaalis kahit gamitan pa ng palaspas kaya't madalas ay bigla na lamang nating matatagpuan ang pesting ito sa ating pagkain na nakadapo na. Ang langaw ay naglalabas ng laway na syang ginagamit nila upang palambutin ang pagkaing dinapuan.
Ngunit ganuon paman ang inaakala ng marami na ang laway ng langaw ang syang sanhi ng pagkalat ng bacteria ay mali pala. Ang mga itlog nito ang nababalutan ng mga maliliit na balahibo na nagbibitbit ng mga germs ang syang dahilan ng pagkalat ng bacteria, ito ay dahil nga sa palipat lipat ng pagdapo nito sa kahit ano mang bagay o lugar, marumi man o malinis na syang sanhi ng paglikom nito ng bacteria o germs sa kanyang mga itlog o maging buong katawan. Mapapansing ang mga legs nito ay nababalot ng balahibo na syang sanhi ng pagkalat ng bacteria sa ano mang bagay o pagkaing madapuan nito. Eto naman ang komento ni Ron Harrison isang pest control expert.
"They only need to touch your food for a second for their legs or the tiny hairs all over their bodies to transfer germs from all those nasty things, they eat onto what you are eating.
"And since flies can transfer seriously, contagious disease like cholera, dysentery, and typoid. It is probably best if you avoid eating things a fly lands on."
Kaya't sa susunod na may makita kang langaw sa iyong pagkain ay pu pwede mong tanggalin ang kontaminadong parte lamang ng pagkain imbes na itapon ang buong pagkain. Maging maingat lamang at siguraduhing malinis ang lalagyan ng inyong kamay habang kumakain.
ano po ang pwedeng gawin kapag aksidenteng nalunok ang itlog ng langaw?
ReplyDeletewala parin bang sagot.? anong klaseng website ito? walang sumasagot sa mga ganitong uri ng katanungan
Delete